Tại sao triệt lông không hết? Triệt xong lông vẫn mọc lại

Tại sao triệt lông không hết? Triệt xong lông vẫn mọc lại

Triệt lông là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện phương pháp triệt lông vĩnh viễn tại các Spa, lông vẫn có thể mọc lại. Vậy, tại sao triệt lông không hết? Bài viết dưới đây của YB Luxury sẽ giúp bạn tìm ra các nguyên nhân và lựa chọn được công nghệ triệt lông hiệu quả nhất.

1. Cơ chế phát triển của nang lông

Giai đoạn phát triển tăng trưởng

Nang lông là nơi bắt đầu mọc của lông. Yếu tố di truyền sẽ chi phối đến sự phát triển tăng trưởng của lông. Trung bình mỗi tháng lông sẽ mọc dài thêm khoảng 1cm trong giai đoạn phát triển tăng trưởng. Bởi vì đây là giai đoạn quyết định đến 90% tuổi đời của lông. Lúc này lông sẽ hoạt động và phát triển mạnh trên bề mặt da. Do đó, nhiều trường hợp loại bỏ lông bằng hình thức cạo hoặc nhổ trên bề mặt da, sau một thời gian lông mọc nhanh và rậm hơn. Vì vậy, nhiều chị em thường băn khoăn có nên đi triệt lông không? với mong muốn triệt bỏ lông vĩnh viễn.

Nếu giai đoạn tăng trưởng phát triển của lông càng lâu thì lông sẽ càng dài. Trong giai đoạn phát triển, trong lớp mầm của các tế bào xung quanh nang lông sẽ phân chia để tạo ra những sợi lông mới.

Cơ chế phát triển của nang lông
Cơ chế phát triển của nang lông

Giai đoạn ngừng tăng trưởng

Đây là giai đoạn chuyển tiếp sau khi đã trải qua giai đoạn phát triển tăng trưởng. Lúc này, lông đã đủ lớn để ngừng tăng trưởng. Khi lông phát triển trong khoảng 2 tuần, nang lông sẽ tách nghỉ ngơi khiến nang lông bị co lại. Điều này khiến cho sợi lông bị cắt đứt ra khỏi nguồn nuôi dưỡng. Mặc dù trong giai đoạn này lông không phát triển nhưng chiều dài của sợi lông vẫn tăng do nang lông đẩy chúng lên. Đây chính là lý do tại sao phải triệt lông bằng các công nghệ hiện đại giúp tiêu diệt tận gốc các nang lông nhằm triệt lông vĩnh viễn.

Lão hóa

Giai đoạn thoái hoá hay còn gọi là rụng lông. Trong khoảng thời gian từ 1 – 4 tháng nang lông sẽ ngừng hoạt động. Mặc dù vậy, các tế bào biểu bì lót kênh nang lông vẫn tiếp tục tăng trưởng phát triển bình thường. Chúng tích tụ ở xung quanh chân lông và tạm thời neo lông, bảo quản lông tại chỗ.

Sau một thời gian, nang lông sẽ phát triển trở lại khiến các điểm neo thân lông mềm đi. Sau đó, lông sẽ thoát ra khỏi chân lông và bắt đầu rụng. Khi đã hoàn tất giai đoạn thoái hoá, khoảng 2 tuần sau, thân lông mới sẽ xuất hiện. Rụng lông trải qua những giai đoạn trên người ta gọi là rụng lông sinh lý.

2. Tại sao triệt lông không hết – lông mọc lại sau triệt

Tại sao triệt lông không hết - lông mọc lại sau triệt
Tại sao triệt lông không hết – lông mọc lại sau triệt

Do cơ chế phát triển nang lông

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tại sao triệt lông vẫn mọc lại, trong đó phải kể đến là cơ chế phát triển của nang lông. Theo cơ chế phát triển tăng trưởng cũng như cấu trúc của sợi lông thì vị trí của các mầm lông nằm ở trong lớp trung bì dưới da và lông là một phần của cơ thể nên chúng sẽ luôn xuất hiện và phát triển trên cơ thể. Do đó, dù có thực hiện các phương pháp triệt lông thì lông vẫn có thể mọc lại.

Do cơ địa

Triệt lông mãi không hết có thể là do cơ địa. Cơ địa của mỗi người khác nhau nên tuyến nang lông cũng hoạt động khác nhau. Có những người sau khi thực hiện triệt lông nhưng lông không bao giờ mọc lại. Tuy nhiên lại có người mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp triệt lông hoặc triệt đúng liệu trình nhưng lông vẫn mọc lại. Với trường hợp do cơ địa, cần cần có sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia để đưa ra liệu trình triệt lông hiệu quả nhất.

Do sử dụng mỹ phẩm

Sử dụng mỹ phẩm cũng là một trong những yếu tố tác động trực tiếp khiến cho việc tại sao triệt lông không hết. Nếu bạn sử dụng các loại mỹ phẩm có nhiều chất hoá học gây kích thích mọc lông như: Sữa dưỡng ẩm, sữa tắm, dưỡng body,… trong quá trình đang triệt lông sẽ khiến cho việc trị liệu không hiệu quả và lông dễ mọc lại.

Do sử dụng mỹ phẩm
Do sử dụng mỹ phẩm

Do công nghệ triệt lông

Hiện nay có rất nhiều công nghệ triệt lông vĩnh viễn đem lại hiệu quả cao mà lại an toàn cho làn da. Cơ chế hoạt động của các phương pháp triệt lông vĩnh viễn là tác động chủ yếu vào phần nang lông gây ức chế quá trình phát triển của nang lông. Sau khi thực hiện các công nghệ triệt lông, lông vẫn có thể mọc lại nhưng sợi lông sẽ mảnh, có màu sáng hơn và thưa hơn. Nếu bạn thực hiện theo đúng liệu trình thì lông sẽ ít dần đi và gần như sẽ không còn nữa. 

Tuy nhiên, sự thật về triệt lông vĩnh viễn không phải công nghệ triệt lông nào cũng đem lại hiệu quả tốt. Bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn công nghệ cũng như địa chỉ triệt lông uy tín để tránh tình trạng lông mọc lại nhiều.

Do không tuân thủ lộ trình triệt lông

Triệt lông mãi không hết có thể do bạn không tuân thủ lộ trình triệt lông. Lúc này lông sẽ mọc lại và thậm chí mọc nhiều hơn trước. Sau lần triệt lông đầu tiên không thể loại bỏ hết các sợi lông. Các phương pháp triệt lông hiện nay với cơ chế tác động đốt cháy tận gốc vùng nang lông nên sẽ làm giảm khả năng tự phục hồi của lông. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt khi thực hiện triệt lông ở các lộ trình tiếp theo. Nhưng nếu bạn không tuân thủ đủ lộ trình, nang lông không bị tiêu diệt hoàn toàn nên lông sẽ mọc lại như trước.

Tự triệt lông sai cách

Tự triệt lông nách tại nhà bằng các hình thức như sử dụng kem tẩy lông, waxing, nhổ,…chỉ mang lại hiệu quả tức thời, sau một thời gian lông sẽ mọc lại nhiều hơn và cứng hơn. Bên cạnh đó, việc tự triệt lông sai cách còn dẫn đến một số tác hại như gây mẩn đỏ, kích ứng, rộp da, phát ban, chảy máu dưới da, nhiễm trùng da, lông mọc ngược gây viêm,… Vậy nên đi triệt lông không? Để đảm bảo an toàn và loại bỏ lông hiệu quả, bạn nên tìm đến các cơ sở làm đẹp uy tín để triệt lông vĩnh viễn.

3. Gợi ý công nghệ triệt lông vĩnh viễn không lo lông mọc lại

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông tại các spa. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở uy tín áp dụng công nghệ triệt lông vĩnh viễn không lo lông mọc lại mà vẫn đảm bảo an toàn lại khiến nhiều chị em đau đầu. Một trong những công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện đại nhất và mang lại hiệu quả vượt trội đó là công nghệ SHR ICE2 tại YB Spa. 

Tại sao triệt lông lại bị ngứa nhưng khi áp dụng công nghệ SHR ICE2 lại không có tác dụng phụ nào. Do triệt lông vĩnh viễn bằng SHR ICE2 phù hợp với mọi loại da, không gây tổn thương hoặc kích ứng da. Sau khi áp dụng công nghệ này, ngăn chặn tình trạng lông mọc lại lên tới 98%, chỉ sau một liệu trình bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Công nghệ SHR ICE2 được áp dụng tại YB Spa còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Quá trình trị liệu nhanh chóng.
  • Triệt tận gốc ở phần nang lông.
  • Lông mọc lại chỉ là lông tơ khó có thể nhìn thấy.
  • Hiệu quả cao hơn so với các phương pháp triệt lông thông thường khác.
  • Sau trị liệu phần da trắng lên vài tone.
  • Trong suốt quá trình trị liệu không gây đau đớn hay đau rát,  không để lại thâm sẹo và bất kỳ tác dụng phụ nào.
 Gợi ý công nghệ triệt lông vĩnh viễn không lo lông mọc lại
Gợi ý công nghệ triệt lông vĩnh viễn không lo lông mọc lại

>>> Tại YB Spa luôn cung cấp đầy đủ các dịch vụ triệt lông vĩnh viễn toàn thân an toàn hiệu quả bao gồm:

4. Giải đáp câu hỏi thêm về triệt lông

Tại sao sau triệt lông không được nhổ?
Tại sao sau triệt lông không được nhổ?

Khi thực hiện các liệu pháp trị lông vĩnh viễn, các chuyên gia sẽ chỉ định bạn không được tự ý nhổ lông nếu lông mọc lại. Tại sao triệt lông không được nhổ? Nhiều trường hợp, sau khi triệt lông sau 1 – 2 tuần lông có thể mọc lại. Bạn không cần phải quá lo lắng, bởi tình trạng này xảy ra là điều bình thường và bạn tuyệt đối không được nhổ hoặc cạo lông. Nếu tuân thủ và thực hiện đủ số buổi liệu trình thì tình trạng lông mọc lại sẽ không xảy ra.

Ngoài ra, việc bạn tự ý nhổ hoặc wax lông còn gây ra nhiều tác hại gây tổn thương da và đặc biệt là kích thích các nang lông hoạt động khiến lông nhú mầm, mọc rậm và cứng hơn trước.

Có triệt lông vĩnh viễn được không?

Mặc dù đã có nhiều phương pháp và công nghệ triệt lông vĩnh viễn nhưng sau khi thực hiện, nhiều người vẫn thấy có hiện tượng lông mọc lại. Vậy, triệt lông có hết vĩnh viễn được không? Với công nghệ triệt lông cải tiến hiện nay, có thể diệt sạch các sợi lông một cách tận gốc trong khoảng thời gian dài. Sau đó, lông có thể mọc lại nhưng chỉ là những sợi lông tơ mỏng, thưa thớt. Đồng thời, kết hợp với việc tuân thủ đủ các liệu trình triệt lông sẽ khiến lông mọc giảm dần và thậm chí không mọc lại nữa.

Có triệt lông vĩnh viễn được không?
Có triệt lông vĩnh viễn được không?

Với những chia sẻ trong bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu được tại sao triệt lông không hết. Để triệt lông một cách hiệu quả và an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín cũng như sử dụng công nghệ triệt lông hiện đại nhất đến từ YB Spa. Nếu cần tư vấn về cách triệt lông hiệu quả, bạn hãy liên qua tổng đài 0868 207 907 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan:

YB Spa

YB Spa

Trở thành thương hiệu làm đẹp quốc dân mang đến những dịch vụ làm đẹp chất lượng hàng đầu và vươn tầm châu Á.

SỨ MỆNH YB SPA:
Với khách hàng “ Hệ thống viện thẩm mỹ YB SPA” trở thành thương hiệu làm đẹp được lựa chọn và đáng tin cậy nhất với khách hàng, cung cấp những dịch vụ làm đẹp hiệu quả, an toàn với trải nghiệm làm đẹp tuyệt vời nhất và chi phí tốt nhất thị trường. Từ đó giúp cho phụ nữ luôn tự tin về bản thân, gặt hái được nhiều thành công và có hạnh phúc viên mãn” “Với cộng đồng, xã hội: Hệ thống viện thẩm mỹ YB Spa luôn mở rộng liên tục tạo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm. Bên cạnh đó YB Spa luôn quan tâm các hoạt động thiện nguyện, đóng góp giá trị cho cộng đồng.” Với nhân sự: YB Spa luôn chú trọng hoạt động đào tạo giúp cho những người trẻ có công việc ổn định và cơ hội phát triển bản thân, thăng tiến không ngừng YB Spa mang đến môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, chuyên nghiệp nhất

ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN

Nội dung bài viết:
Bài viết liên quan:

ĐẶT LỊCH TRỰC TUYẾN