Tác Hại Của Triệt Lông Vĩnh Viễn Có Thể Bạn Chưa Biết

Triệt lông tùy theo phương pháp và vùng triệt có thể gây ra các tác hại không mong muốn nếu bạn chọn cơ sở thiếu chuyên nghiệp và không bảo đảm an toàn. Tuy nhiên thật may mắn là tất cả các tác hại ở các phương pháp đều không quá nguy hiểm tới sức khỏe. Cùng YB Spa tìm hiểu về các tác hại của triệt lông vĩnh viễn qua bài viết dưới đây nhé.

Tác hại của triệt lông vĩnh viễn

Triệt lông vĩnh viễn vẫn có thể gây bỏng da.

Hầu hết các công nghệ triệt lông vĩnh viễn hiện nay đều dựa trên tia laser làm nóng và đốt cháy lông, nên chúng vẫn có khả năng gây bỏng da. Các nghiên cứu cũng cho thấy làn da sáng màu dễ bị bỏng hơn bởi sắc tố da sẫm màu dễ hấp thụ tia UV và laser. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, các vết bỏng do triệt lông bằng laser rất dễ mất, một vài trường hợp cũng có nhưng không nhiều.

Triệt lông vĩnh viễn có thể làm thay đổi sắc tố da

Tia laser hoàn toàn có thể gây ra trường hợp thay đổi sắc tố da, bao gồm tăng hoặc giảm sắc tố. Điều này đến từ việc tia laser tương tự như tia UV, chúng sẽ kích thích khả năng tự vệ của da bằng cách sản xuất melanin thật nhiều, khiến da trông đen sạm đi.

Ở một trường hợp khác, tác hại của triệt lông vĩnh viễn bằng  laser khiến làn da hoàn toàn có thể hấp thụ ánh sáng laser và làm ức chế quá trình sản xuất melanin tại vùng điều trị, kết quả là chúng hoàn toàn mất sắc tố da, dẫn đến tình trạng da bị nhợt và không đều màu với các vùng da khác không triệt lông trên cơ thể.

Vì thế, ngoài công nghệ bạn vẫn nên quan tâm đến cơ sở triệt lông uy tín để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất và an toàn.

Triệt lông vĩnh viễn có thể làm thay đổi sắc tố da (Nguồn: Internet)
triệt lông vĩnh viễn có thể làm thay đổi sắc tố da (nguồn: internet)

Triệt lông vĩnh viễn có thể gây tổn thương da

Để hoàn thành một phác đồ triệt lông, bạn phải trải qua nhiều lần bắn laser để đạt hiệu quả triệt lông vĩnh viễn tối ưu. Mỗi lần triệt lông như vậy làn da lại bị tổn thương và ngứa ngái nếu bạn không chăm sóc làn da kỹ càng, đặc biệt là khi bạn triệt lông cách nhau quá gần. Để hạn chế điều này, các cơ sở triệt lông uy tín thường sẽ khám và lên phác đồ triệt lông phù hợp nhất cho làn da bạn để vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo sự an toàn.

Tác hại của triệt lông vĩnh viễn (Nguồn: Internet)
tác hại của triệt lông vĩnh viễn (nguồn: internet)

Kỹ thuật giúp đảm bảo sự an toàn khi triệt lông vĩnh viễn

Đừng nghĩ rằng triệt lông vĩnh viễn rất đơn giản. Tác hại của triệt lông vĩnh viễn thậm chí còn gây cho bạn tổn thương sâu bên trong da, thậm chí là tê bì da…. nếu bạn triệt lông sai phương pháp, kĩ thuật.

Trường hợp tẩy lông vĩnh viễn bằng công nghệ laser xong gặp vấn đề da khô và có vảy. Đây là biểu hiện của việc da bị tổn thương lớn. Nếu không được điều trị kịp thời, khả năng mất hoặc tăng sắc tố da hoàn toàn có thể xảy ra.

Một vài trường hợp còn bị bầm tím sau khi triệt lông bằng “công nghệ cao” tại những nơi không uy tín, làn da còn bị bầm tím trầm trọng sau khi triệt lông. Nguyên nhân của tình trạng này là do không điều chỉnh tia laser khiến chúng hoạt động mạnh ở các vùng da mỏng và da có nhiều lông cứng cần triệt.

Tac Phải đeo kính bảo vệ mắt khi thực hiện thủ thuật triệt lông bằng laser (Nguồn: Internet)Cua Triet Long Vinh Vien 3
phải đeo kính bảo vệ mắt khi thực hiện thủ thuật triệt lông bằng laser (nguồn: internet)

Triệt lông vĩnh viễn ở YB Spa có an toàn hay không?

Nhìn chung hiện nay, việc thực hiện triệt lông vĩnh viễn tại các Spa, cơ sở thẩm mỹ được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả nhất. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và chăm sóc toàn diện bằng những thiết bị và công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó, tay nghề chuyên môn của các chuyên viên thẩm mỹ cũng là yếu tố đảm bảo tính hiệu quả của dịch vụ triệt lông và tránh được các tác hại của triệt lông vĩnh viễn.

Tuy nhiên, tính an toàn của dịch vụ này cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ uy tín và kinh nghiệm của Spa. Nếu bạn lựa chọn làm đẹp tại những cơ sở “chui”, không có kinh nghiệm hay trình độ chuyên môn kém, nguy cơ gặp phải những tình trạng viêm nhiễm, biến chứng sau khi triệt lông là rất cao.

Ngược lại, nếu chị em thực hiện triệt lông vĩnh viễn tại Spa uy tín, nổi tiếng thì hoàn toàn có thể an tâm về mức độ an toàn và hiệu quả tại đây.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều chị em thường “truyền tai” rằng triệt lông vĩnh viễn có thể gây ung thư hay vô sinh. Đây đều là những tin đồn sai khoa học và không có căn cứ. Các tia sáng hay laser dùng để triệt lông chỉ tác động đến các nang lông nằm ở dưới da.

Những tia này không hề ảnh hưởng đến các cơ quan khác bên trong cơ thể vì vậy sẽ không gây vô sinh. Tia sáng có thể chứa lượng cực nhỏ bức xạ nhưng không hề có hại. Vì vậy, bạn có thể tự tin thực hiện triệt lông mà không cần lo sợ bị ung thư hay vô sinh.

Chọn lựa cơ sở spa uy tín khi triệt lông vĩnh viễn (Nguồn: Internet)
chọn lựa cơ sở spa uy tín khi triệt lông vĩnh viễn (nguồn: internet)

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tác hại của triệt lông vĩnh viễn mà YB Spa muốn chia sẽ tới bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm về tác hại của triệt lông vĩnh viễn. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Viện Thẩm Mỹ YB Spa qua số điện thoại 0764.208.777 hoặc truy cập website [ybSpa.vn] để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *