Cẩn trọng với những biến chứng filler rởm

Xui rủi khi chẳng may sử dụng phải filler rởm dẫn đến những biến chứng filler khó lường như nhiễm trùng, hoại tử, u hạt, mù lòa hoặc nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tử vong. Chắc chắn đây là điều không ai mong muốn khi làm đẹp với filler làm đầy.

1. Biến chứng filler đến từ nhu cầu làm đẹp giá rẻ

Biến chứng filler xuất phát từ nhu cầu làm đẹp giá rẻ. Với tâm lý được làm đẹp với chi phí tiết kiệm nhất, nhiều người thường quên đi sứ mệnh bảo vệ sức khỏe bản thân và đánh mất sự an toàn cơ bản khi tân trang nhan sắc. 

Ham làm đẹp giá rẻ với không xuất phát từ điều kiện mỗi người, không phân biệt giàu nghèo hay công việc gì. Miễn là chị em được chỉnh chu nhan sắc với chi phí tối ưu nhất có thể. Vậy nhưng, cái giá của nhu cầu làm đẹp giá rẻ để lại không hề “rẻ”. Đó là sự tổn thất về tinh thần, sự tổn thương về thể xác. Hậu quả làm đẹp giá rẻ không chỉ dừng lại ở đó mà còn là “tiền mất tật mang”. 

 Bien Chung Filler

Nhu cầu làm đẹp giá rẻ hiện nay chưa dừng lại, bởi chỉ có thể chuyển từ người đã gặp rủi ro qua người chưa gặp rủi ro mà thôi. Trong tương lai, khi khách hàng chưa nâng cao được những nguy hiểm thường trực từ việc làm đẹp giá rẻ thì vẫn còn tồn tại nhiều biến chứng khó lường. 

Xem thêm:   5 cách tẩy lông vùng kín cho bà bầu an toàn tại nhà

Sử dụng filler rởm chính là một trong những nhu cầu làm đẹp giá rẻ của nhiều người hiện nay. Và như chúng ta cũng đã biết thì “của rẻ là của ôi”, chẳng có cái gì trên đời này giá rẻ mà chất lượng.

2. Cẩn trọng với những biến chứng khó lường từ filler rởm

Các biến chứng filler rất khó lường và rất kiểm soát. Filler hay còn gọi là chất làm đầy được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ không xâm lấn. Bằng những công dụng “thần thánh”, filler trở thành tín ngưỡng làm đẹp của nhiều người hiện nay.

Đứng trước nhu cầu làm đẹp với filler ngày càng lớn, thị trường filler ngày càng đa dạng với nhiều chủng loại. Bên cạnh những ca filler thành công, không ít trường hợp gặp biến chứng từ nhẹ đến nặng khi chẳng may sử dụng filler rởm. Hãy cẩn trọng hơn khi làm đẹp với filler bởi nhiều biến chứng khó lường.

Bien Chung Filler 2

Biến chứng nhẹ sau tiêm

 • Đau, sưng, bầm tím vị trí tiêm filler. Các tình trạng này thường gặp khi tiêm filler chủ yếu là do kỹ thuật tiêm và cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên đây chỉ là những biến chứng filler sớm sau khi tiêm, có thể hết ngay từ 1 – 2 ngày. 
 • Biến dạng vị trí tiêm như mũi, môi, má,… ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Hướng xử lý tốt nhất là nạo filler ra và thực hiện tiêm lại. 
 • Filler bị vón cục, lổn nhổn ở vùng tiêm, gương mặt đơ cứng sau tiêm cũng là một dạng biến chứng filler thường gặp. 
 • Nổi u hạt sau tiêm ở vùng da. Đây là nguyên nhân khiến vị trí tiêm có thể bị sẹo lõm. 
 • Phát ban dạng trứng cá hoặc nhiễm trùng vị trí tiêm filler sau tiêm. 
Xem thêm:   Triệt lông mặt bao nhiêu lần thì hết?

Biến chứng nặng sau tiêm

 • Sốc phản vệ sau tiêm filler, đây là một trong những biến chứng filler nguy hiểm từ filler có thể gây tử vong. 
 • Tắc mạch máu do kỹ thuật tiêm không chính xác, filler tràn vào mạch máu và gây tắc mạch máu. Nếu không xử trí kịp sẽ gây hoại tử vùng da. 
 • Áp xe vô khuẩn ở vị trí tiêm gây đau nhức, nhiễm trùng da. 
 • Giãn mạch, teo mỡ, sẹo quá phát sau tiêm gây ảnh hưởng thẩm mỹ và sức khỏe cơ thể. 
 • Hoại tử vùng da do nhiễm trùng lâu dài không can thiệp xử lý kịp thời. 

Có thể thấy rằng những biến chứng filler rởm là rất khó lường. Chúng thay đổi thất thường và không cụ thể được mức độ nặng nhẹ ra sao ở mỗi người. Do vậy, hãy thật cẩn trọng khi sử dụng filler làm đầy. Đừng để “tiền mất tật mang” một cách vô nghĩa vì sự thiếu hiểu biết và ham giá rẻ.

3. Đẹp an toàn với filler chất lượng, bác sĩ giàu kinh nghiệm

Những biến chứng filler rất khó lường đến từ việc sử dụng filler kém chất lượng chỉ là một phần nào đó. Phần còn lại phụ thuộc rất nhiều yếu tố, cụ thể: Tay nghề bác sĩ, sự tương thích của cơ địa,…

 Bien Chung Filler 3

Các tiêu chí quyết định đến hiệu quả tiêm filler làm đầy:

 • Chất lượng filler: Đây là yếu tố quan trọng nhất của một ca filler làm đầy an toàn. Filler chất lượng phải đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, tem nhãn đầy đủ trước khi sử dụng. Các dòng filler trên thị trường được FDA chứng nhận hiệu quả và an toàn bao gồm: Filler Juvederm, filler Châu Âu Losdeline, filler Thuỵ điển Restylane, filler Danae, filler E.P.T.Q, filler Ammi, filler Neuramis,…
 • Kỹ thuật tiêm chính xác: Yếu tố này dựa vào kinh nghiệm lành nghề của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên thực hiện. Người có nghề lâu năm sẽ đảm bảo được độ chính xác khi tiêm, liều lượng filler cũng phù hợp cho mọi tình trạng hơn. 
 • Sự tương thích của cơ địa: Filler làm đầy cũng sẽ có sự tương thích nhất định với mỗi cơ địa. Có người hợp nhưng có người lại không hợp. Có người tương thích tốt nhưng có người lại tương thích không tốt. Dẫn đến hiệu quả tiêm filler mỗi người mỗi khác. 
Xem thêm:   Triệt lông bikini vĩnh viễn bao nhiêu tiền?

Filler Chinh Hang 1

Để tránh được những biến chứng khó lường khi tiêm filler làm đầy, hãy lựa chọn một địa chỉ làm đẹp thực sự uy tín. Ở đó chất lượng filler được đảm bảo tốt nhất, kết hợp với tay nghề bác sĩ giỏi sẽ đáp ứng được nhu cầu làm đẹp với filler của mọi khách hàng hiệu quả, an toàn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *