Điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu để NHANH LÀNH

Vài năm trở lại đây các phương pháp thẩm mỹ chân mày rất được ưa chuộng. Trong số đó phương pháp điêu khắc chân mày là phương pháp thẩm mỹ chân mày phổ biến bậc nhất hiện nay. Mang trong mình hàng loạt các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác, tuy nhiên để đạt được thành quả hoàn hảo nhất thông qua phương pháp này, chúng ta phải rất chú trọng đến việc chăm sóc, bảo dưỡng đôi chân mày sau điều trị. Yếu tố cần quan tâm hàng đầu sau khi điêu khắc chân mày chính là phải để đôi chân mày điêu khắc kiêng nước, vậy điêu khắc mày kiêng nước bao lâu? Hôm nay hãy cùng YB Spa tìm câu trả lời nhé.

Điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu
Điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu

1. Nguyên nhân điêu khắc chân mày phải kiêng nước ?

Lý do cho việc sau khi điêu khắc chân mày phải kiêng nước là bởi vì nếu lông mày sau khi điêu khắc tiếp xúc với nước sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm, sưng đỏ, lên màu không như ý muốn hoặc dự kiến ban đầu. Cho nên ngoài việc kiêng các thực phẩm như thịt gà, rau muống, nếp…việc quan trọng bạn cần để tâm chính là không được để vùng da chân mày điêu khắc chạm nước.

Nguyên nhân điêu khắc chân mày phải kiêng nước
Nguyên nhân điêu khắc chân mày phải kiêng nước

1.1 Điêu khắc mày kiêng nước bao lâu để có chất lượng tốt ?

Đôi chân mày sau điêu khắc nên kiêng nước cho đến khi lớp vảy phủ màu điêu khắc bong ra theo tự nhiên. Thời gian diễn ra quá trình bong tróc lớp vảy điêu khắc sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tuy nhiên theo thống kê quá trình này sẽ diễn ra rồi hoàn tất trong 5 đến 7 ngày sau khi thực hiện điêu khắc chân mày.

1.2   Kiêng nước như thế nào khi ngày nào cũng phải rửa mặt ?

Như đã được đề cập, giải thích ở trên để đạt được thành quả quả thẩm mỹ tốt bằng phương pháp điêu khắc chân mày tốt nhất, sau khi tiến hành thực phương pháp điêu khắc chân mày các bạn phải kiêng nước từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên đây là điều thực sự rất khó khi rất nhiều hoạt động sinh hoạt thường ngày có liên quan đến nước, đặc biệt là khi chúng ta phải rửa mặt hằng ngày.

Xem thêm:   Triệt Lông Nách Vĩnh Viễn Có Hết Hôi Nách Không?
Kiêng nước như thế nào khi ngày nào cũng phải rửa mặt
Kiêng nước như thế nào khi ngày nào cũng phải rửa mặt

Sau khi điêu khắc chân mày việc kiêng nước là bắt buộc tuy nhiên việc vệ sinh sạch sẽ vị trí vừa thực hiện tiến hành thẩm mỹ cũng rất quan trọng. Để giúp hạn chế khó khăn trong sinh hoạt, cũng như thực hiện vệ sinh vùng da lông mày điêu khắc bạn có thể sử dụng khăn mềm sạch đã nhúng nước lau một cách nhẹ nhàng lên khuôn mặt cố gắng đảm bảo không ảnh hưởng, tác động và gây tổn thương cho chân mày. Bằng cách trên bạn vừa có thể thực hiện quá trình vệ sinh khuôn mặt hàng ngày mà vẫn có thể đảm bảo kiêng nước chân mày sau khi điêu khắc theo đúng quy trình. Còn trong những trường hợp bạn dùng sữa rửa mặt thì bạn chỉ nên rửa từ vùng cằm tới vùng mí dưới mắt, trên vùng trán bạn chỉ nên dùng khăn lau nhẹ. Bởi vì nếu rửa vùng trán thì nước từ trán thì theo nguyên lý nước sẽ chảy xuống trực tiếp chân mày nơi mà chân mày điêu khắc không được chạm nước để có được thành phẩm chân mày điêu khắc tốt nhất.

1.3   Hậu quả khi không kiêng nước sau điêu khắc chân mày.

Nếu không kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày các bạn sẽ gặp phải những hậu quả từ nhẹ đến nặng như sau. Trước hết chính là về mặt thẩm mỹ nếu bạn để chân mày điêu khắc chạm nước ngay sau khi điêu khắc thì thành quả sẽ không được như ý muốn, màu sẽ lên không đều, màu bị nhạt hơn dự định. Nặng hơn đó chính là việc phớt lờ lời khuyên vẫn để chân mày điêu khắc tiếp xúc với nước như thường sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm, vùng chân mày sẽ bị sưng đỏ và nặng hơn sẽ phải cần đến sự can thiệp các bác sĩ thẩm mỹ.

Hậu quả khi không kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày
Hậu quả khi không kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày

2.  Điêu khắc lông mày kiêng nước bao lâu ?

Sau khi tiến hành thực hiện phương pháp điêu khắc chân mày phải kiêng nước cho đến khi lớp phủ màu điêu khắc bong ra hoàn toàn. Sau khi thực hiện điêu khắc chân mày 3d, điêu khắc lông mày 6d, điêu khắc chân mày 9d hay điêu khắc ombre… xong sẽ mất từ khoảng 5 – 7 ngày để lớp mực điêu khắc khô lại và bong ra. Tuy nhiên quá trình này còn phải phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cho nên trên thực tế cũng sẽ có những trường hợp quá trình này có thời gian dài hơn 7 ngày và có thể kéo 15 ngày mới bong hết hoàn toàn.

Xem thêm:   5 loại tắm trắng phi thuyền phổ biến

3. Ngoài kiêng nước sau điêu khắc lông mày cần kiêng gì khác ?

Vậy sau khi điêu khắc chân mày cần kiêng gì ? Ngoài việc kiêng nước ra, các bạn cũng cần phải kiêng một số loại thực phẩm trong chế độ ăn hằng ngày của mình sau khi điêu khắc chân mày. Đầu tiên là rau muống với một số đặc tính riêng thì rau muống có khả năng khiến những vết thương hở bị lồi thịt đây chắc hẳn là điều không ai mong muốn. Tiếp theo chính là thịt gà và các loại hải sản bởi vì trong những thực phẩm này mang tính hàn khá cao sẽ gây ngứa ở những nơi có vết thương hở, cuối cùng chính là nếp vì chứa hàm lượng tinh bột cao nên nếp có khả năng gây sưng tấy và làm mủ ở những vết thương hở. Vì vậy khi thực hiện quá trình điêu khắc chân mày các bạn nên kiêng những loại thực phẩm kể trên. Về thời hạn kiêng các thực phẩm như sau: các bạn nên kiêng nếp trong 1 tháng và kiêng các loại thực phẩm khác đã đề cập phía trên cho đến khi lớp phủ của màu điêu khắc chân mày bong ra.

Ngoài kiêng nước điêu khắc lông mày cần kiêng những gì ?
Ngoài kiêng nước điêu khắc lông mày cần kiêng những gì ?

>>> Bạn tham khảo thêm bài viết điêu khắc chân mày kiêng ăn gì? để có thêm kinh nghiệm chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc nhé!

3.1 Khắc phục hạn chế sinh hoạt hằng ngày

Phải kiêng nước, tráng nước trong một khoảng thời gian dài chắc hẳn sẽ gây ra rất nhiều hạn chế trong sinh hoạt thường ngày của các bạn. Vì nước chính là yếu tố không thể thiếu trong đời sống con người. Sau đây là một số cách khắc phục hạn chế sinh hoạt hằng ngày sau khi điêu khắc chân mày. Việc tắm, vệ sinh bản thân, rửa mặt là hoạt động không thể tránh khỏi nước và cũng không thể không thực hiện. Để khắc phục những hạn chế này thì khi tắm bạn không nên dùng vòi phun nước treo ở phía trên đầu mà nên dùng những vòi nước có thể cầm bằng tay để hạn chế tối đa lượng nước tiếp xúc với vùng mặt cũng như là kiểm soát được hướng chảy của nước. Khi rửa mặt thì chỉ nên dùng khăn lông mềm đã được nhúng nước và lau nhẹ lên mặt cố gắng tránh vùng lông mày điêu khắc bạn nhé.

Xem thêm:   Ăn gì để hết mụn, ngừa thâm da trắng mịn căng bóng
Hạn chế dùng nước bằng cách nào?
Hạn chế dùng nước bằng cách nào?

3.2 Những lưu ý khác bạn cần ghi nhớ

Để đảm bảo thành quả sau khi điêu khắc chân mày có thể lên màu đúng mong muốn, có dáng chuẩn đẹp đều, tự nhiên nhất thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm những điều sau:

  • Đảm bảo khu vực lông mày điêu khắc được vệ sinh bằng nước muối sinh lý mỗi ngày mặc dù phải kiêng nước, để thực hiện việc này bạn nên sử dụng tăm bông để thấm một lượng nước muối vừa đủ và bôi nhẹ nhàng lên vùng mày được điêu khắc. Tuyệt đối không chà sát, không tác động mạnh vào vùng chân mày và bảo vệ vùng lông mày điêu khắc không tiếp xúc với môi trường ô nhiễm có nhiều bụi mịn.
  • Không trang điểm, không sử dụng mỹ phẩm lên vùng chân mày điêu khắc cho đến khi màu điêu khắc bong tróc hoàn toàn.
  • Không tham gia hoạt động bơi lội trong khi quá trình bong chóng màu chưa hoàn thiện, hạn chế tối đa các hoạt động thể thao hoặc cái hoạt động tiết nhiều mồ hôi trong quá trình điêu khắc chân mày cho đến khi chân mày trở lại bình thường.
  • Bổ sung nước, ăn thật nhiều rau xanh,trái cây hoa quả các loại, tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm có khả năng hình thành sẹo cao như đồ nếp, rau muống, thịt bò, hải sản, bia rượu,…
  • Bạn nên bổ sung nhiều Vitamin C bằng cách ăn, uống thật nhiều các loại trái cây có chứa hàm lượng Vitamin C cao như: cam, bưởi, chanh….
  • Nên sử dụng thêm những loại kem dưỡng, thuốc bôi vào vùng chân mày điêu khắc theo đúng hướng dẫn, tần suất và được chỉ định bởi bác sĩ thẩm mỹ.

>>> Nếu sau một thời gian dài sử dụng bạn không thích kiểu dáng mày cũ nữa có thể tham khảo sử dụng dịch vụ xóa điêu khắc chân mày tại Spa Luxury.

Phía trên là câu trả lời cho nguyên nhân vì sao phải kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày? Cũng như sau khi điêu khắc mày cần kiêng nước bao lâu và những lưu ý cần quan tâm sau khi điêu khắc chân mày? YB Spa mong bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *