Thực hư triệt lông bằng laser hết sạch lông 100%?

Nếu phải tìm được một giải pháp thay thế cạo nhổ, wax sap hay dùng mỹ phẩm để loại bỏ lông trên da thì laser là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay. Vậy thực hư triệt lông bằng laser hết sạch lông 100% như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết.

1. Triệt lông bằng laser là gì? 

Laser được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Có thể sử dụng laser để điều trị mụn, sẹo rỗ, trị thâm, xóa xăm, trẻ hóa da,…Gần đây, laser vô cùng thịnh hành trong lĩnh vực triệt lông hiện đại, bởi hiệu quả mang lại gần như là vĩnh viễn. 

Triet Long Bang Laser 1

Triệt lông bằng laser là phương pháp lợi dụng cơ chế phát ra các chùm tia sáng tác động lên từng nang lông. Các xung laser bắn ra các tia sáng làm bay sắc tố trên da, nang lông hấp thu năng lượng laser làm suy yếu khả năng mọc lông mới. Từ đó hạn chế khả năng lông mọc trở lại và mang lại hiệu quả triệt lông tốt. 

Mặc dù triệt lông bằng laser không được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Tuy nhiên, trong số các phương pháp triệt lông bây giờ thì laser vẫn là sự ưa chuộng số 1. Đặc biệt với tình trạng lông nhiều, rậm và đậm màu thường mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn các tình trạng lông thưa, ít.

2. Triệt lông bằng laser cho những vùng nào trên cơ thể? Đối tượng phù hợp là ai? 

Triệt lông bằng laser có thể áp dụng cho mọi vùng trên cơ thể. Tùy vào tình trạng lông của mỗi vùng để điều chỉnh bước sóng phù hợp, an toàn khi sử dụng. Có thể áp dụng triệt lông bằng laser cho các vùng trên cơ thể: Lưng, bikini, ngực, mặt, bụng, tay chân, cổ, vai, nách. 

Triet Long Bang Laser 2

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể ứng dụng laser để triệt lông. Trong một vài trường hợp, triệt lông bằng laser không mang lại hiệu quả, hoặc nếu có thì lông mọc lại cũng khó mà xác định nhanh hay chậm. Cụ thể: 

 • Trường hợp người có lông màu xám, trắng, đỏ, vàng,…laser không hoạt động hiệu quả do không có sắc tố đen trong nang lông. 
 • Trường hợp da sẫm màu cần điều trị nhiều lần. 

Triệt lông bằng laser đáp ứng tốt nhất đối với trường hợp người có da sáng màu và lông màu đen. Vì năng lượng ánh sáng từ laser hấp thu tốt bởi sắc tố sẫm màu trên da.

3. Thực hư triệt lông bằng laser hết lông 100%?

Nhiều chuyên gia nhận định triệt lông bằng laser không mang lại hiệu quả vĩnh viễn như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, laser lại đáp ứng tốt hiệu quả sạch lông đến 90% sau 1 liệu trình. Sau đó, tình trạng lông cũng hạn chế mọc lại chậm hơn, hoặc gián đoạn quá trình phát triển của lông. 

Triet Long Bang Laser 3

Không có chuyện triệt lông bằng laser hết sạch lông 100%, nhưng hết 90% sau 1 liệu trình là điều hoàn toàn có thể. Trung bình 1 liệu trình triệt lông sẽ cần từ 5 – 10 buổi, mỗi buổi cách nhau 4 – 6 tuần mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào tình trạng độ cứng, độ dày của lông và vùng cần triệt. 

Việc triệt lông bằng laser cần một số buổi nhất định nhằm hạn chế quá trình phát triển của lông ở giai đoạn tích cực. Mặc dù kết quả có thể khác nhau nhưng tình trạng lông sau triệt cũng trở nên yếu, mỏng hơn ban đầu, và có thể rụng tự nhiên theo thời gian.

4. Lưu ý khi triệt lông hạn chế lông “tái phát”

Để hạn chế lông mọc lại và tránh được những tổn thương không cần thiết trong quá trình triệt lông bằng laser. Cần lưu ý: 

Trước triệt lông

Triet Long Bang Laser 4

 • Trước 4 tuần triệt lông cần chống nắng tốt nhất có thể để làn da không bị tăng sắc tố, ảnh hưởng đến hiệu quả triệt lông. 
 • Tuyệt đối không cạo nhổ, wax lông tại nhà vì sẽ ảnh hưởng đến nang lông, và gây tổn thương bề mặt da trước khi triệt. 
 • Không dùng thuốc chống đông máu có thể gây nhạy cảm ánh sáng trước khi triệt lông. 
 • Nên cạo nhẹ lớp lông dày và dài trước khi triệt bằng laser giúp cho quá trình thực hiện dễ dàng, nhanh gọn mang lại hiệu quả tốt hơn. 
 • Không sử dụng thuốc isotretinoin trong vòng 6 tháng. 
 • Trường hợp có tiền sử bị nhiễm virus herpes cần thông báo trước cho bác sĩ. 

Sau triệt lông: 

Triet Long Bang Laser 5

 • Không tiếp xúc vùng da trực tiếp với tia UV, vì lúc này da đang rất yếu và nhạy cảm. Nếu không bảo vệ tốt có thể dẫn đến tình trạng bỏng rát da và viêm da. 
 • Không dùng thuốc nhuộm da, tiếp xúc tia cực tím và thiết bị ánh sáng. 

Ngoài ra, chế độ ăn uống và sinh hoạt cần đảm bảo khoa học, lành mạnh trước khi tiến hành triệt lông bằng laser.

5. Một số tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra khi triệt lông? 

Tùy từng trường hợp, triệt lông bằng laser có thể có một số tác dụng phụ không mong muốn như là: 

 • Kích ứng da: Có thể vùng da triệt sẽ đỏ, sưng trong 30 phút sau khi triệt. Nếu có biện pháp xử lý kịp thời thì tình trạng này sẽ hết trong vòng 1 tiếng. 
 • Thay đổi sắc tố da: Trong quá trình triệt lông sắc tố da có thể tăng hoặc giảm tạm thời. Kết thúc quá trình triệt sẽ hết. Nguyên nhân thường do khách hàng tiếp xúc với tia UV trực tiếp quá nhiều. 

Bên cạnh đó một số tác dụng phụ như gây phồng rộp, đóng vảy, sẹo,… Tuy nhiên, nếu được can thiệp kịp thời hậu quả không đáng lo ngại. Quan trọng là khách hàng cần tìm một địa chỉ triệt lông uy tín, đảm bảo an toàn trong các khâu triệt lông. 

XEM THÊM: Giá triệt lông vĩnh viễn mới nhất 2023 – Địa chỉ triệt lông sạch với 1 nửa chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.