Hướng dẫn triệt lông mũi an toàn

Triệt lông mũi là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả thẩm mỹ và giảm bớt cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Làm thế nào để triệt lông mũi một cách an toàn nhất? Mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Lợi ích và tác hại khi triệt lông mũi

Triệt lông mũi hay tẩy nhổ lông mũi đều là phương pháp thẩm mỹ cơ bản được nhiều người lựa chọn vì đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Tuy vậy bên cạnh đó thì vẫn tồn tại nhiều tác hại không kém. 

Triet Long Mui

Lợi ích khi triệt lông mũi

Xử lý lông mũi dài, dày gây mất thẩm mỹ: Sự vô duyên của gương mặt đôi khi được thể hiện với việc lông mũi quá dày và dài. Điều này làm mất thẩm mỹ rất nhiều, đặc biệt là phái đẹp. Ngoài ra, tẩy lông mũi còn giảm bớt sự ngứa ngáy nhanh chóng. 

Tác hại khi triệt lông mũi

Giảm khả năng ngăn ngừa bụi, giảm khả năng lọc chất nhầy và dị vật hốc vào mũi gây bệnh. Đồng thời khiến cho mũi dễ bị khô, lạnh và nhiễm khuẩn. Vì lông mũi có tác dụng giữ ấm cho khoang mũi, nếu việc triệt nhỏ lông mũi quá mức khiến cho lông mũi không thể thực hiện được những vai trò trên.

2. Phương pháp tỉa lông mũi đơn giản tại nhà

Trường hợp lông mũi quá dài và dày, nếu chưa kịp đến Spa để triệt thì có thể áp dụng một số phương pháp tỉa lông mũi đơn giản tại nhà. 

Tỉa lông mũi bằng kéo

Triet Long Mui 1

Rất thông dụng và dễ thực hiện bằng cách sử dụng kéo để tỉa lông mũi. Chỉ với với thao tác đơn giản là có thể loại bỏ lông mũi nhanh gọn. Tuy nhiên là nên sử dụng kéo y tế hoặc kéo cắt chỉ có đầu cong để dễ dàng cắt tỉa hơn. 

Tỉa lông mũi bằng nhíp

Triet Long Mui 2

Dùng nhíp chuyên dụng thông thường là bạn có thể xử lý nhanh gọn lông mũi ngay tại nhà. Nên chọn nhíp nhổ lông, tóc hoặc nhíp y tế có đầu không nhọn, không cong, bo tròn 2 bên đầu nhíp để hạn chế tổn thương.

Tỉa lông mũi bằng máy cầm tay

Tương tự xử lý lông nách tại nhà, bạn có thể dùng máy cầm tay để tỉa lông mũi. Đây là phương pháp khá an toàn và hiệu quả. Tùy vào nhu cầu và điều kiện để lựa chọn loại máy tỉa lông phù hợp. Vì chi phí của các dòng máy tỉa lông không hề rẻ.

3. Hướng dẫn triệt lông mũi an toàn

Mỗi phương pháp triệt lông mũi, tẩy nhổ lông mũi đều tồn tại 2 khía cạnh lợi và hại. Thực hiện những phương pháp thủ công tại nhà dù đơn giản, đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên có thể gây ra những tổn thương đáng kể cho vùng mũi như trầy xước, đau rát, lông mọc ngược, vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy, để đảm bảo an toàn bạn có thể triệt lông mũi tại các Spa uy tín. 

triệt lông mũi an toàn ở yb spa

Tại các Spa uy tín, triệt lông mũi bằng laser được nhiều người lựa chọn. Sử dụng laser triệt lông mũi mang lại hiệu quả, đảm bảo an toàn và ngăn ngừa lông mọc lại. Tuy nhiên không nên lạm dụng laser triệt lông mũi vì tốn kém và nguy cơ phá hủy hàng rào bảo vệ khoang mũi.

4. Lưu ý khi tự ý nhổ lông mũi tại nhà

Dù chỉ là một thao tác làm đẹp đơn giản tại nhà, tuy nhiên nếu xử lý lông mũi không đảm bảo sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Do vậy, cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi tự ý nhổ lông mũi tại nhà.

Triet Long Mui

  • Vệ sinh vùng mũi trước khi nhổ lông mũi, tránh vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. 
  • Không nhổ lông thường xuyên, quá nhiều lần trong tuần. Vì sẽ ảnh hưởng đến các tĩnh mạch ngay bên dưới, gây chảy máu và gây nguy hiểm đến tế bào thần kinh. Chỉ nên tuần nhổ 1 lần. 
  • Chỉ nên tỉa lông mũi ở tình trạng quá dài, không nên tỉa lông sát vào sâu bên trong làm giảm chức năng bảo vệ khoang mũi. 
  • Cẩn thận những tổn thương do quá trình tẩy lông mũi gây ra như trầy xước, gây đau.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến triệt lông mũi. Tốt nhất là hãy lựa chọn một địa chỉ Spa chuyên về triệt lông để xử lý “violong” vừa an toàn vừa đảm bảo hiệu quả. Tránh được những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

THAM KHẢO THÊM: Địa chỉ triệt lông nách vĩnh viễn tại Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.